[Review] Tự lang – Nuôi sói

0
228
views

Mục lục

Thông tin cơ bản

Tên truyện: Tự lang – Nuôi sói
Tác giả: Cuồng Thượng Gia Cuồng

Thể loại: Hiện đại

Hiện đại đô thị, thương trường, có flashback vườn trường, đồng niên, phúc hắc công khả ái bổn bổn thiên nhiên thụ, cẩu huyết, bao dưỡng văn phi điển hình
HE

Độ dài: 57 chương + 5 phiên ngoại

*Bài review chủ yếu là ném đá, thổ tào, có yếu tố SPOIL tiết lộ nội dung truyện, cân nhắc trước khi đọc.

Review Tự lang – Nuôi sói

Đã warning rồi đó nha, bộ nà

Review Tự lang – Nuôi sói

hách quan cho nổi!!! Chỉ muốn chửi người thôi, thật là một nồi máu chó to đùng mà.

Review Tự Lang - Nuôi sói

Thụ là con nhà giàu mới nổi, lúc đi học cũng là vì có người cha giàu có quyên tiền nên mới được nhét vào trường trọng điểm. Công là học bá mắt cao hơn đầu, đương nhiên rất khinh thường tên đần độn ngu ngốc này. Chưa kể hắn vốn dĩ thích con gái, rất nhiều năm sau đó đối với đủ kiểu đeo bám của thụ vẫn khăng khăng cho rằng mình phải cưới vợ sinh con. Nếu không phải năm cấp 3, cha mẹ hắn đột ngột qua đời, trong nhà không còn một phân tiền, cuộc đời hắn lâm vào ngõ cụt thì có lẽ cả đời này hắn cũng không dính dáng tới tên ngốc đó. Tên ngốc xòe tay ra, nhịn ăn nhịn mặc gom góp tiền ăn vặt nuôi hắn học cấp 3, lại học lên Đại học, yêu cầu duy nhất chính là sau này hắn phải làm công cho gã. Hắn đấm cái tên ngốc đó thành đầu heo, sau đó quay đầu liền đồng ý.

Mạch truyện bắt đầu khi hai người bọn họ, một ông chủ khờ khạo và một thư ký lớn mật bắt đầu lăn lộn trên thương trường. Thụ khờ quá mà, chẳng mấy liền bị cấp dưới ăn đến không còn một manh giáp. Ngày trước xòe tay ra nuôi hắn, gã nào đã rõ lòng mình. Chẳng thể ngờ gã đã nuôi ra một con sói. Kẻ đó đâu chỉ là tay thư ký nhẫn nhục, có năng lực làm việc dưới tay gã. Kẻ đó vốn là mang dã tâm bừng bừng, thiết kế một ván cờ thật lớn, mà gã, chẳng qua cũng chỉ là quân cờ hắn tiện tay bố trí mà thôi.

Một bên lên giường với gã, nói những lời mập mờ bên tai. Một bên quay đầu liền đi châu Âu với hoa khôi trường học ngày trước. Một bên dụ gã come out với gia đình, tiện thể giúp hắn ụp nồi đối thủ cạnh tranh, một bên tổ chức lễ đính hôn mời khắp quan khách nơi nơi. Chưa từng nói lời nhẹ nhàng với gã, lúc nào cũng là châm chọc, xem thường, hoặc là hờn dỗi chờ gã đến dỗ. CMN lúc nào cũng tự cho mình là đúng, là có thể sắp xếp hết thảy mọi việc trong tay. Kẻ như thế, đáng để yêu sao? Đáng để giao ra trái tim mình sao?

“Đau đi! Một lần hoàn toàn thông suốt đến mai sau thì tốt rồi. Khương Vệ cắn răng, cười cắt lời y: “Mi suy cho cùng vẫn mạnh mẽ hơn ta, ta thì không được, đối với nữ nhân không lên được. Xem ra là trời sinh là gay. Mi đã có thể cùng nữ nhân, tội gì phải quấn lấy ta chứ? Hàn Dục, dã tâm của mi quá lớn, căn nhà trên đỉnh núi, công ty nước ngoài, đàn ông còn có… phụ nữ, mi, hết thảy đều muốn.”

“Ta không muốn nhiều lắm. Chỉ hy vọng người ta yêu có thể bình an. Năng lực của ta có hạn, không cách nào thoả mãn nguyện vọng quá mức cao xa, nhưng ta sẽ bớt ăn bớt mặc, dùng tất cả năng lực của mình để cho y hạnh phúc thuộc về hai người. Nhưng thứ ta có trong mắt mi, đều là thứ rẻ tiền, ta không có cách nào giống như Lộ Dao giúp mi rong ruổi thương trường, cũng không có cách nào giống cô ta khoác tay mi, trong tiệc rượu giả bộ mỉm cười xã giao với người khác như vậy, tương lai lại càng không cách nào sinh cho mi một đứa con béo trắng, cho mi một gia đình đầy đủ… Ta thế này, mi còn muốn thích làm gì chứ? Ta thế này sao có thể tiếp tục đi cùng mi?”

Đến cuối cùng em thụ coi như cũng nhìn rõ bộ mặt thật của con người này. Có lẽ hắn là yêu gã đấy, nhưng tình yêu của hắn lại là cái gì cũng muốn! Kiểu tình yêu này thật cmn đời. Kiểu người như hắn trên đời này nhiều lắm.

Đến cuối truyện lật bài ngửa coi như tẩy trắng lại cho công, coi như tất cả tổn thương đều là hiểu lầm đi, ta vẫn thấy dị ứng không chịu được. Bởi vì cách tẩy trắng thật cmn rất qua loa. Chuyện hắn đính hôn với thiên kim tiểu thư, bằng chứng hắn phản bội, chuyện hắn đem thụ ra làm quân cờ, tất cả đều tổng kết bằng một câu giải thích của hắn là xong, hết. Điều đấy chỉ càng cmn khắc họa tính độc đoán chuyên quyền của kẻ này hơn mà thôi. Từ đầu đến cuối hắn đâu có tôn trọng thụ? Hắn là chê thụ ngu ngốc đi? Hắn cảm thấy thao túng được người khác, thao túng được người thật lòng thương mình, thật sự cmn rất vui đi?

Không chỉ công thụ mà couple phụ và nữ phụ trong truyện đều rất có vấn đề. Công 8 là tên biến thái suốt ngày theo đuôi bắt ép thụ phải *** với mình, bỗng nhiên gặp được người yêu cũ liền quay đầu truy, không quan tâm đến thụ nữa. Nữ phụ tranh giành công với thụ không xong, cũng tự an ủi bản thân phải tập trung vào sự nghiệp?? Cha thụ dốc hết tâm sức vào công ty ổng gây dựng cả đời, sau khi được công dàn xếp liền nhẹ nhàng bán công ty đi nghỉ hưu? Mẹ thụ một lòng muốn mai mối con gái nhà lành cho thụ, công tới chịu đánh một hôm liền đồng ý cho vào cửa?

Cảm giác tác giả viết càng về cuối càng như ngựa thoát cương, nhân vật thì OOC đến tận chân trời để tác hợp cho cặp đôi chính. Hoặc căn bản từ đầu đã không có đề cương, nghĩ đến đâu viết đến đó đi? Motif bao dưỡng phi điển hình khiến ta ban đầu rất tò mò, chưa kể ta vốn rất thích si tình thụ, nhưng mà theo tình tiết mở ra, càng đọc càng tức. Thật cmn không hiểu não mình úng nước hay sao mà còn gắng gượng đọc hết cả phiên ngoại… Đúng là điên rồi mà.

Nhắc mới nhớ, trước ta cũng đọc một truyện dạng thụ là ông chủ con nhà giàu khờ khạo x công là nhân viên cấp dưới sói đội lốt cừu, bộ Nhân viên PR công ty mỹ phẩm. Bộ đó cũng tàm tạm, coi như Tự lang được 2* thì Nhân viên PR công ty mỹ phẩm được 3.5* đi. Ít ra công của Nhân viên PR công ty mỹ phẩm còn có chút chùng tay khi tính kế thụ, chứ đọc bộ Tự lang này ức chế quá thể vì nó tính kế thụ chưa nói, nó còn khinh thường thụ ngu. CMN chứ! Bộ kia được cái chắc tay khoản khắc họa nhân vật + các tricks trong giới thương trường nên đọc đỡ ảo hơn rất nhiều. Ai thích motif này có thể nhảy hố bộ kia thử, chứ bộ này ta không thể recommend nổi.

Đọc Tự lang – Nuôi sói

[Hoàn] Tự lang – Nuôi sói chuyển ngữ bởi Sứ

Xin lỗi editor vì phải viết bài ném đá này, chỉ vì nội dung truyện này thực khiến ta cẩu huyết lâm đầu…

Đọc Tự lang – Nuôi sói

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here