[Review] Dương thư mị ảnh

0
599
views

Thông tin cơ bản

Truyện gốc: Dương thư mị ảnh ~ 扬 书 魅 影
Tác giả: Hà Triệt ( Nam Phong Ca )

Thể loại: Cổ đại

cổ trang, ân oán giang hồ, nhất thụ nhất công, chính nghĩa công x ngoan độc thụ, sinh tử văn, HE.

Gồm 3 bộ

Bộ 1: Dương Thư Mị ảnh
Bộ 2: Hiểu Tinh Cô Tự
Bộ 3: Phong Vũ Vô Cực

Review Dương thư mị ảnh

Có lẽ mô tip chính khí lẫm liệt công x ngoan độc tà phái thụ không phải hiếm, thậm chí nhan nhản là đằng khác, nhưng mà chưa có bộ nào ta thấy xung đột gay gắt và dai dẳng đến mức như Dương thư mị ảnh! Hai anh giai cứ tương ái tương sát đến tận cuối truyện, mãi ngoại truyện mới ngọt một tí :)))

Thụ là tân nhiệm ma giáo giáo chủ, bản tính ích kỷ lạnh lùng, giết người không chớp mắt. Công là danh môn cao đồ, Sở đại hiệp Sở Phi Dương người người kính ngưỡng, hành hiệp trượng nghĩa, chức võ lâm minh chủ mười phần đã chắc tám phần trong tay. Nghe tin Tống gia bị ma giáo thảm sát, Sở đại hiệp ghét ác như tà liền xách kiếm đi giết giáo chủ ma giáo Quân Thư Ảnh, toan diệt bớt một mối họa cho võ lâm Trung Nguyên.

Dương thư mị ảnh

Võ công anh công (đương nhiên) ở trên thụ một bậc, đánh cho ẻm trọng thương suýt chết. May mà ẻm còn giỏi khoản dụng độc với ám khí mới giữ được nửa cái mạng. Bất hạnh, ẻm gây thù chuốc oán khắp nơi, trốn được anh công để lết về lại đụng phải kẻ thù khác, bị hắn cho uống một thứ thuốc kì quái.

Bên kia, thủ hạ của thụ thấy đánh không nổi, liền hạ dược anh công. Công trong lúc thần trí mơ màng ăn luôn thụ, đến khi tỉnh lại, tình cảnh xấu hổ khiến ảnh không thể giết thụ nữa, rối rắm bỏ đi.

Còn cái thứ thuốc thụ ăn thì ai-cũng-biết-là-thuốc-gì-rồi-đấy, mấy tháng sau, khi công thụ lần nữa gặp lại, bụng ẻm đã to vượt mặt ( ̄ω ̄)

Công cảm thấy mình phải chịu trách nhiệm về tất cả những việc này, bèn thuê một biệt viện, tự mình chăm sóc thụ, cũng để canh chừng thụ không gây chuyện phóng hỏa giết người nữa. Thụ năm lần bảy lượt trốn đi đều bị ảnh bắt trở về :)))

Có lẽ mô tip chính khí lẫm liệt công x ngoan độc tà phái thụ không phải hiếm, thậm chí nhan nhản là đằng khác, nhưng mà chưa có bộ nào ta thấy xung đột gay gắt và dai dẳng đến mức như Dương thư mị ảnh

Kì thật võ công của thụ đâu phải là kém, nếu không sao có thể cướp chức giáo chủ về tay. Có điều, vì mang thai mà nội lực của thụ mất sạch, võ công tẫn phế. Đấy cũng là lí do thụ bắt buộc phải đợi chín tháng mười ngày để sinh đứa trẻ ra, chờ nội lực quay trở lại. Nếu cưỡng ép phá, võ công của ẻm có thể cũng đi tong luôn. Đấy là viễn cảnh thụ sợ nhất, xung quanh không có lấy một kẻ trung thành, kẻ thù khắp chốn, mà hai tay không một vũ khí không chút võ công, chẳng khác nào tự tìm đường chết.

Thế rồi trong quá trình bảo hộ, thụ vẫn cứ lạnh lùng như thế, mà công đã âm thầm rung động xuân tâm. Ảnh xác định tình cảm cũng rất dứt khoát, đời này nếu đã nhận định một người, thì suốt đời chỉ có người đó.

Tiếc là, cho dù ta có móc tim trao cho ngươi, e ngươi cũng chỉ chê bẩn mà thôi.

Không tiếc tính mạng cản lại mũi tên cho hắn, vì hắn mà đối nghịch sư môn, thanh danh tan nát. Đứa trẻ sinh ra hắn không thương, chỉ có y bế ẵm. Truyền hắn nội lực, dạy hắn võ công, nhưng lúc nào hắn cũng có thể quay người đi mất.

Nếu như không có sinh ly tử biệt, chỉ e cả đời hắn cũng chẳng thể thành thật với lòng mình.

Một ván cờ phủ bụi, mới biết đã quyến luyến người kia tự lúc nào chẳng hay. Quyến luyến đến độ cam tâm tình nguyện lún sâu vào trong đó, cam nguyện vạn kiếp bất phục, cam nguyện… vĩnh viễn không siêu sinh.

Sở Phi Dương - Quân Thư Ảnh

Đọc Dương thư mị ảnh

[Hoàn] Dương Thư Mị Ảnh chuyển ngữ bởi Yatoki (c1 – c110)

Phi Thiên (c111 – end)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here