Top đam mỹ trùng sinh xứng đáng được đọc đi đọc lại

23
51573
views

Ta cực kỳ, cực kỳ thích trùng sinh, làm lại cuộc đời, bất kể là hiện đại hay cổ đại. Có lẽ bởi vì tình cảm trải qua sinh tử mới là thứ tình cảm đáng tin cậy nhất. Hoặc cũng có thể bởi vì cuộc đời có quá nhiều tiếc nuối, mà hiện thực lại chẳng cho chúng ta cơ hội sửa chữa sai lầm đấy chăng?

Thế nên ta luôn dành một sự thiên vị đặc biệt cho thể loại trùng sinh (hay trọng sinh), tá thi, hoặc kiếp trước kiếp này. Giới thiệu với cả nhà 10 bộ đam mỹ trùng sinh ta thấy ưng ý nhất, và vẫn thường đọc đi đọc lại từ đó tới nay ~~

List đam mỹ trùng sinh hay nhất

Tá thi hoàn hồn

Tá thi hoàn hồn là kiểu chết đi sống lại vào một thân xác khác, dòng thời gian vẫn tiếp diễn như cũ. Vẫn những con người đó, không có chuyển thế, luân hồi. Chỉ là linh hồn cư ngụ tại một thân thể khác mà thôi.

Ta thích thể loại trùng sinh này nhất á! Cảm giác mặt đối mặt nhưng không nhận ra người xưa, rồi không thể thừa nhận thân phận cũ, bấn ah bấn ah bấn!!! Tiếc là thể loại này khá ít, nên đôi khi chỉ cần có chút tình tiết tá thi thôi là ta đã thích lắm rồi!!!

Ma đạo tổ sư

Ma đạo tổ sư

Tiên hiệp tu chân, huyền huyễn. Cao quý lãnh diễm muộn tao công x Tà mị cuồng quyến phong tao thụ. Mười ba năm trước thụ hô phong hoán vũ, cuồng ngạo không sợ đất không sợ trời. Bị sư đệ dẫn quân tiêu diệt, chết không toàn thây. Sống lại thành một tên đoạn tụ, gặp lại người quen liền giả điên giả dại mà vẫn bị công đem về nhà ~~

Bộ này quá nổi tiếng rồi, ta cảm thấy tung hô nữa cũng chả cần thiết. Nếu phải nói điều gì không hài lòng ở Ma đạo tổ sư thì chỉ có là bộ này nổi quá, kéo theo nhiều fan trẩu, war nhau khắp nơi, ta cũng hơi rầu.

Hệ thống tự cứu

Tên đầy đủ là Trùng sinh chi hệ thống tự cứu của nhân vật phản diện. Tiên hiệp tu chân, huyền huyễn. Cùng tác giả với Ma đạo tổ sư nhưng hai truyện không liên quan gì hết, bối cảnh tu chân cũng khác, không phải hệ liệt gì đâu.

Tiền kỳ bạch liên hoa thủy tinh tâm hậu kỳ hắc hóa quỷ súc công x ngoài trang bức ngầu trong thổ tào ôn nhu thụ. Xuyên thư, hệ thống. Sư đồ niên hạ.

Vì cái hệ thống chết tiệt nên thụ phải cắn răng đẩy đồ đệ ngây thơ của mình xuống vực, mấy năm sau nơm nớp chờ đến ngày hắn quay lại báo thù. Ngày đó cuối cùng cũng đến. Thụ tự sát để chạy trốn, bỏ lại công đau khổ ôm một tấm thi thể năm năm, cùng ba từ chưa kịp nói thành lời. Bản thân thụ thì tiêu sái đội mồ sống dậy ở biên cương, đáng tiếc không được bao lâu lại bị bắt về ma cung cho công hút linh lực ~~

Hệ thống tự cứu cốt truyện nhẹ nhàng mà lời văn thoải mái, nên ta thường đọc đi đọc lại bộ này hơn Ma đạo tổ sư.

Trung khuyển bị bệnh dại

Hiện đại, giới giải trí. Phú nhị đại công x minh tinh thụ.

Giới giải trí nhưng không có quan hệ bao dưỡng gì hết. Trước kia công yêu thầm thụ rất lâu nhưng không dám nói ra, sợ dọa người chạy mất, chỉ dám dè dặt làm bạn. Thụ thì nghĩ công chỉ muốn lăn giường với mình chứ chẳng phải là tình cảm sâu sắc gì, nên thờ ơ giữ khoảng cách. Đến khi thụ bị người đầu độc chết, sống lại trong thân xác em họ, tới dự đám tang của chính mình mới thấy công khổ sở thế nào. Từ đó dần dần rung động rồi xác định tình cảm…

Couple này vừa là kiểu chín chắn tôn trọng nhau, vừa là kiểu bán moe ngọt ngào ah~~~ Truyện diễn biến từ từ, hợp lý, thanh thủy nhưng đọc vẫn cuốn hút cực kỳ =))) âm mưu dương mưu không quá nặng nề đâu, yên tâm nhảy hố ah!

Thần mộc nạo bất tẫn

Huyền huyễn. Tiên hiệp tu chân. Cà lơ phất phơ thê nô công x cao quý lãnh diễm tạc mao thụ. Sư đồ niên hạ.

Bạn công lúc trước là đại ma đầu, đi chơi nhặt được một con mèo về nuôi, hết lòng săn sóc. Đến khi bị danh môn chính phái bao vây tiêu diệt, công dốc lòng bảo vệ bé mèo, còn bản thân thân nát hồn tan. Mấy trăm năm sau mới tụ tập lại được linh hồn, mượn thần mộc làm thân xác, đến Thanh Vân tông bái Thanh Đồng chân nhân làm sư phụ. Mà Thanh Đồng, kỳ thực chính là bé mèo bị hắn bắt cóc năm xưa…

Chức nghiệp thế thân

Hiện đại. Giới giải trí. Ngu đần công x ôn nhu cường thụ. Niên hạ, thế thân.

Thụ làm cascadeur (diễn viên đóng thế), tính tình hòa nhã, dịu dàng lại chu đáo. Nhất kiến chung tình với công, hết mực chăm sóc, quan tâm. Thế nhưng công lại chỉ coi thụ là thế thân của anh rể mình, ngu ngốc tổn thương thụ hết lần này đến lần khác. Đến khi thụ gặp tai nạn chết đi mới hiểu rõ lòng mình. Nội dung truyện như tên, về sau thụ sống lại trong một thân phận khác vẫn không thoát được số phận làm thế thân, lần này là thế thân của chính mình ah.

Warning: Truyện cực kỳ cẩu huyết, cực kỳ gây ức chế. Nhưng ta vẫn thích, vì cẩu huyết nhưng triển khai hợp lý, nhân vật phát triển logic nên ta hiểu được tại sao họ lại hành xử như vậy, chứ không phải kiểu máu chó YY tận trời. Nên ta vẫn đề cử Chức nghiệp thế thân vào list trùng sinh hay. Truyện diễn biến nhanh, dồn dập, gọn ghẽ, ta vẫn thường đọc lại mỗi lúc thèm ngược =)))

Chân thành thâm tình

Hiện đại. Bao dưỡng. Lạnh lùng kim chủ công x trước dương quang sau ôn nhu dính người thụ.

Bộ này là trùng sinh, nếu bạn editor không nhắc đi nhắc lại như vậy, chắc ta đã drop truyện ngay từ đầu rồi. Vì công rõ ràng chung tình với người yêu cũ như vậy, nếu còn phát sinh tình cảm với tiểu tình nhân mới, thì ta cảm thấy tam quan sụp đổ mất. May mà bản không làm ta thất vọng, huhu.

Kiếp trước thụ là tiểu thiếu gia được muôn vàn sủng ái, muốn gì được nấy, tính cách dương quang, sáng lạn, hoạt bát nên công vừa gặp đã thầm yêu. Hai người thích nhau, tỏ tình, cầu hôn… đều đường đường chính chính. Nhưng chỉ vì một sự hiểu lầm mà lần đầu tiên cãi nhau, cũng là biệt ly vĩnh viễn. Vì thụ gặp tai nạn giao thông, tử vong ngay tại chỗ mà còn chưa kịp giải thích gì. Sống lại năm năm, thụ không dám tìm đến công vì sợ công còn hận mình, chỉ có thể mượn thân phận mới làm tiểu tình nhân nho nhỏ, cực kỳ ngoan hiền, cực kỳ hiểu chuyện. Thậm chí còn muốn trốn trong vỏ bọc đó suốt đời, để mãi mãi được ở bên cạnh công…

Bộ này khách quan mà nói thì có sạn, viết cũng hơi non tay, nhưng ta thích kiểu plot này quáaaaa, nhất là cái cách thụ dè dặt sủng công vô bờ bến. Trước kia cậu là thiếu gia nhà giàu mà không bị cái tính biệt nữu tạc mao kênh kiệu là ta thích lắm rồi huhu, về sau sống lại càng chiều công vô bờ bến, làm cho một đứa công khống đảng như ta vô cùng ấm lòng ahhh!!!

Kiếp trước kiếp này

Kiếp trước kiếp này là kiểu trùng sinh chết đi sống lại vào một thời điểm trong quá khứ, hoặc trải qua luân hồi chuyển thế làm người. Thể loại này ta đặc biệt thích những truyện triển khai đầy đủ tình tiết cả hai đời, hơn là kiểu chỉ mở đầu quá khứ 1 chương, về sau 99 chương lại là một cuộc đời khác – như kiểu trọng sinh chỉ là cái cớ để anh lên level và bớt ngu ấy. YY quá ta không thích.

Dưới đây là những bộ trùng sinh kiếp trước kiếp này ta thấy hài lòng nhất!

Nhiên Vãn Husky và sư tôn mèo trắng của hắn

Husky và sư tôn mèo trắng của hắn

Huyền huyễn. Tiên hiệp tu chân. Sư đồ niên hạ. Chủ công

Ngu banh nóc đồ đệ công x tsundere si tình sư tôn thụ.

Kiếp trước Mặc Nhiên oán hận sư tôn của hắn mắt cao hơn đầu, khắc nghiệt vô tình. Đỉnh điểm là khi sư huynh xinh đẹp của hắn hấp hối gần chết, hắn tận mắt thấy sư tôn quay đầu bỏ đi, mặc kệ lời cầu xin của hắn, nhất quyết không cứu người. Từ đó lòng hắn mang hận, lén tu luyện cấm thuật, đạp lên núi thây, giết hết nửa tu chân giới tự xưng làm đế quân. Lại bắt nhốt sư tôn, nhục nhã suốt tám năm. Tới khi sư tôn tự sát, hắn cũng mơ mơ màng màng không thiết sống nữa.

Sống lại năm 15 tuổi, hắn quyết sẽ không để ý tới sư tôn nữa, chỉ bảo vệ sư huynh của mình thôi. Hắn rõ ràng thích sư huynh, thích cặp mắt hoa đào phong tình vạn chủng, kiếp trước kiếp này đều thích. Hắn và Sở Vãn Ninh, buông bỏ cừu hận, cũng chỉ có nghĩa sư đồ. Nhưng… tất cả là như vậy ư?

Làm sao nhìn không rõ, làm sao phụ mất người.

Bốn chữ thôi: Truyện hay không hot, truyện hay thì không hot. Truyện khá dài với hơn 300 chương, nhưng không hề lan man nhé, ta đọc convert mà chưa từng nhảy cóc một chữ nào, thiếu điều đọc đi đọc lại săm soi xem có bỏ sót tình tiết nào bả tác giả cài cắm không. Chưa kể với cá nhân ta Husky và sư tôn mèo trắng cực kỳ, cực kỳ hợp gu, bởi ta vốn chết mê chết mệt si tình thụ. Sở Vãn Ninh quá ngầu, quá mạnh, che chở cho Mặc Nhiên nhiều lắm. H thì không thiếu :)))) hành văn rất tốt + edit mượt nữa, cực kỳ đề cử.

Warning nhỏ: thụ khiết, công không khiết. Với lại, khoảng nửa truyện hắn rất ngu, thỉnh kiên nhẫn, ta chỉ có thể spoil là Sở Vãn Ninh không nhìn lầm người đâu, cũng không có vô duyên vô cớ bị ngược đến mức đấy mà vẫn yêu thế được.

Chước lộc

Huyền huyễn. Tiên hiệp tu chân. Cung đình hầu tước. Song trọng sinh, song phương thầm mến.

Lãnh diễm muộn tao thâm tình công x tà mị cuồng quyến thụ.

Kiếp trước thụ là tiểu Hầu gia cuồng ngạo không sợ trời không sợ đất, làm thanh đao hoàng đế chỉ đâu đánh đó, tiếng xấu đầy mình. Trong khi công là Huyền Vương điện hạ chính trực ngay thẳng, trong mắt không dung nổi một hạt cát. Nhân lúc công bị người ta ám hại, thụ lừa đem công về nhà mình, rồi đổi mạng mình cứu mạng công. Nghịch chuyển thời gian trở về thời điểm còn là đứa trẻ, cả hai đồng thời sống lại, nhưng lại không biết đối phương cũng mang ký ức kiếp trước, nhưng lại không biết đối phương trong lòng cũng có mình…

Bộ này plot khá hay, triển khai bối cảnh, hệ thống nhân vật có lớp lang, tính cách sâu sắc. Phải nói sau Mất trí nhớ đừng quậy… mấy bộ ba láp tầm xàm đến Chước lộcDior tiên sinh thì má Hạc mới lấy lại được phong độ nên có. Chước lộc hay cực kỳ ah!!! Chỉ tiếc là edit không được mượt cho lắm.

Thất gia

Cổ đại, huyền huyễn, cung đình hầu tước. Ngoại tộc bệnh kiều công x hoàng thân quốc thích thụ.

Kiếp trước thụ là vương gia ngoại tộc, dốc lòng cho Hoàng đế nhưng chỉ đổi lấy nghi kỵ cùng cái chết oan khuất. Bảy kiếp luân hồi không kiếp nào an ổn toàn thây. Linh hồn bên cầu Nại Hà đã một đầu tóc trắng. Đến kiếp cuối cùng mới được công bù đắp cho một tấm chân tình, còn Hoàng đế đã đánh mất thì chẳng thể nào tìm lại.

Bộ này của Priest đại đại nên không cần nghi ngờ về chất lượng nha, Thất gia cũng là một trong số những bộ được recommend nhiều nhất mà. Nhưng nói thật lòng thì đây là bộ ta ít cuồng nhất, tất nhiên vẫn đọc hết, nhưng nó không khiến ta ưng ý bằng Sát phá lang, Đại ca, Đọc thầm, Qua cửa… Chắc bởi ta ship Bắc Uyên với nam phụ Hoàng đế, nên đọc cứ day dứt không vui.

Đương niên ly tao

Cổ đại. Cung đình hầu tước. Sư đồ niên hạ. Đế vương chung tình công x ôn nhu thừa tướng thụ.

Kiếp trước thụ là thầy dạy của công từ khi còn thiếu niên, một thân tài hoa phò tá công lên đế vị, bản thân làm thừa tướng chấp chính trong triều. Không ngờ dính líu đến cung phi, khiến hoàng đế sinh lòng nghi kỵ, trải qua lao tù rồi chết trong tuyết lạnh. Minh phủ cho cơ hội trùng sinh, thụ vẫn lựa chọn phò tá công, chỉ là hết sức dè dặt không để lòng mình vượt qua giới hạn nữa, cũng cố gắng không để một sơ sót gì làm mầm mống nghi kỵ nữa. Nhưng vì sao hắn đã cẩn thận đến vậy rồi, quân tâm vẫn động vì một đóa uyển liên?

Ta cực kỳ, cực kỳ thích bộ này, đẹp từ lời văn đến cốt truyện. Không thể nhịn được nữa phải spoil đây, đừng bị bà tác giả lừa tình, bộ này công cực kỳ chung tình, kiếp trước hay kiếp này bạn không làm chuyện gì có lỗi với thụ hết! Chỉ là âm kém dương sai, khiến bạn không bảo vệ được “tiểu phu tử” của mình mà thôi. Tin ta đi, công thụ của Đương niên ly tao đều cực kỳ đáng để yêu thương ~~~

Ta chỉ là phường nhan khống

Cổ đại. xuyên không. Cung đình hầu tước. Thanh mai trúc mã. Thế thân. Hoàng đế công x hoàn khố công tử thụ.

Thụ là coder ở hiện đại xuyên về làm con trai thừa tướng đương triều, là một công tử gia quần là áo lượt nhưng lại văn không thành võ chẳng tựu, hoàn toàn vô dụng ah~~ Được Hoàng đế gọi vào cung làm bạn độc cho Thái tử, cùng học, cùng lớn lên. Chứng kiến Thái tử si mê anh trai mình, thậm chí còn định cướp rể vào hôn lễ của Thám hoa lang, thụ quyết tâm hi sinh, tự nguyện làm thế thân cho anh trai. Trải qua hai kiếp bị người ám hại, chết trẻ khi vừa hai bảy tuổi, đến kiếp thứ ba công thụ mới có thể nắm tay nhau đến già…

Bộ này phun tào là chính, chết với sự lầy bựa của bạn thụ. Thực ra nó cũng rất ngược, rất rất ngược, nhất là nhìn từ phía công. Chẳng qua bạn thụ tâm tính vô tư nhìn đời lạc quan nên chết vài lần vẫn thấy oke. Giọng văn của dịch giả cực kỳ hay, nó làm cho bộ truyện phải hay hơn mấy lần đó! Nhưng cũng phải cảnh báo luôn là bộ này công không sạch đâu, hoàng đế mà.

Không yêu thì đi chết đi

Hiện đại. Hệ thống. Giới giải trí. Ôn nhu si tình công x tạc mao ngoan ngoãn thụ.

Bạn thụ suýt chết một lần, từ đó bị buộc vào một cái hệ thống dở hơi gọi là Hệ thống Không yêu thì đi chết đi, tên thân mật là Hệ thống Đi chết đi. Vì bảo toàn tính mạng, Dạ Lan không thể không hoàn thành nhiệm vụ hệ thống hố cha nêu ra, ngày ngày mặt dày mày dạn xáp lại gần Nhậm Cảnh, diễn vai dụ thụ…

Bộ này cực kỳ kawaiii, 91 chương đủ thỏa mãn tâm hồn thiếu đường mà không sợ giữa chừng hụt hẫng nha. JQ từ đầu đến cuối truyện mà lần nào cũng mới mẻ nên vẫn cứ hóng rồi lại hóng. Plot twist vừa đủ, không quá hack não khiến ta bỏ cuộc, vẫn đủ kích thích để đọc hết chap nọ lại tiếp chap kia. Tính cách công thụ đều đáng để yêu thương~~~ Không có hố gì hết, nhảy đi!

Anh đừng có quyến rũ tôi

Tên khác là Anh đừng có mà trêu tôi. Giới đua xe F1, Tây phương, cường cường, tình hữu độc chung, thiên chi kiêu tử.
Ngoài cao quý cấm dục thực chất hormone di động công x ngốc manh thiên nhiên thi thoảng tạc mao thụ.

Kiếp trước công thụ đều là tuyển thủ đua xe F1, là những ông hoàng tốc độ đứng trên tột đỉnh vinh quang. Là đối thủ, cũng là bằng hữu lâu năm, không ai hiểu cậu bằng tôi, không ai hiểu tôi bằng cậu. Cho đến khi thụ chết vì tai nạn giao thông, công mới nhận ra tình cảm của mình sớm đã vượt qua tình bạn. Đáng tiếc, người kia đã thân nát hồn tan. Suốt quãng đời còn lại, công chỉ còn lại một mình, làm một đế vương cô độc trên đường đua, nhấm nháp nỗi cô đơn vô cùng tận.

Trọng sinh trở về năm hai mươi tuổi, lúc hai người còn chưa có quen nhau, công âm thầm quyết định, đời này phải bảo vệ người kia thật tốt. Càng phải cướp cậu ấy về với mình, làm cho cậu ấy thích mình, mãi mãi không buông tay nữa. Vậy là từ đây màn rắc thính chuyên nghiệp bắt đầu…

Bộ này hơi dài, đôi chỗ lan man nhưng nói chung đọc cũng được. Nội dung mới mẻ, thêm nữa là bạn editor edit hay, nâng tầm bộ truyện =)))

Trùng sinh chi Kiều Tuyên

Tên khác: Trùng sinh chi Không cưng chiều em thì cưng chiều ai.

Hiện đại. Cường thủ hào đoạt. Ôn nhu si tình công x trước tạc mao sau dính người thụ.

Kiếp trước công đối với thụ nhất kiến chung tình, bức ép đem người về nhưng mãi mãi cũng không chiếm được tâm cậu. Mãi đến khi công chết, thụ có được tự do mình mong muốn, mới muộn màng nhận ra trong lòng mình cũng có người kia. Trùng sinh trở lại thời điểm công còn sống, thụ hết lòng bù đắp những tình cảm mà trước kia công cầu không được…

Thực ra bộ này không phải là cốt truyện hay hành văn xuất sắc gì, nếu không muốn nói là tình tiết còn hơi ngây ngô. Nhưng nó hợp nhãn ta. Ta cực kỳ ghét mấy bộ ngươi truy ta chạy, công trung khuyển như một con cẩu vứt hết cả tôn nghiêm, thụ thì lạnh lùng chết tâm nhưng thực ra kênh kiệu ta đây là chúa tể, ta rất ghét rất rất ghét kiểu tình tiết như vậy. Thế nên khi gặp bộ Trùng sinh chi Kiều Tuyên này kiếp trước đúng y xì motif đó, kiếp sau thụ hối hận không nguôi là ta ưng rồi :3

Hố

Đây là mấy bộ trùng sinh ta thấy cũng ổn đấy, nhưng có vài hố có lẽ sẽ không hợp nhãn số đông nên cần warning trước. Là thủy tiên, tự công tự thụ ah~~

Bất cẩn cái chọc thủng trời

Hóa ra tôi là kẻ điên

P/S: Thích trùng sinh lắm lắm (nhấn mạnh là đặc biệt thích tá thi hoàn hồn), nên cả nhà có bộ nào hay thì giới thiệu cho ta nhen 😀

Update truyện mới 2021

Cả năm nay không đọc được mấy truyện hay ho, có một truyện ta cực kì tâm đắc, đọc đi đọc lại rất nhiều lần, nhưng cứ đắn đo mãi không biết nên cho vào đề cử hay là hố :)))

Bạn trai cũ

Công thụ là bạn học cấp 3, thụ là thiếu gia nhà giàu ăn chơi đàng điếm, công là lớp trưởng – học sinh gương mẫu chăm ngoan :))) Đúng là trái dấu thì hút nhau, chẳng biết thụ rù quến kiểu gì mà công say như điếu đổ. Truyện của Khốn Ỷ Nguy Lâu mà, thâm tình là đặc sản :))) Bạn công trong này vừa si tình vừa tsundere (đôi lúc), dễ thương lắm. Mà tội ảnh gặp phải tra thụ.

Cũng không tính là spoil gì đâu vì ngay chương 1 đã hé lộ rồi. Một ngày công đi công tác về, bắt gặp thụ đưa tình nhân về nhà. Bị bắt gặp, hắn thậm chí còn không mảy may hối cải hay áy náy, vui vẻ rủ công vào chơi 3p.

Tất nhiên anh công không có tam quan lệch lạc như người nào đó rồi :v ảnh dứt khoát chia tay, còn thụ thì cũng chẳng để ý. Sau khi tan vỡ thì em thụ vẫn tiếp tục ba lăng nhăng quen hết người này đến người khác, bỏ mặc anh công vò võ một mình :)))

Biến cố xảy ra vào một ngày sau rất nhiều năm, tình cờ gặp lại trong buổi họp lớp, khiến thụ nhận ra lòng mình, trọng sinh trở về để trả nợ cho công…

Nói chung bộ này đọc thốn vcl, vì ta vừa là đảng sủng công, vừa không chấp nhận được công/thụ lăng nhăng, vậy mà đọc truyện này đạp phải toàn mìn gì đâu :v Nhưng công tâm mà nói thì Bạn trai cũ ngắn, súc tích, đi thẳng vào trọng tâm, cua khét lẹt không kém gì Husky và sư tôn mèo trắng của hắn :))) là một trong những bộ xuất sắc nhất của Khốn Ỷ. Mở, thân, kết và không gian cho người ta tưởng tượng cực kì xuất sắc. Còn về tình thì, bạn tra thụ này đúng là khiến người ta vừa giận vừa thương, vừa tiếc hận… chung quy vẫn là thương nhiều hơn cả hix.

Review Liệt hỏa kiêu sầu

Liệt hỏa kiêu sầu

Lọt hố vì cái fanart phía trên. Một bộ đam cổ kim lẫn lộn :v Thụ là nhân hoàng bệ hạ – một bạo quân – đã chết rất nhiều năm. Công là chu tước đã trùng sinh 36 kiếp :)))) Ở kiếp trước, có thể gắn tag tự công tự thụ cũng được :v Bạn công là thần thú chu tước bị những kẻ lòng tham vô đáy luyện hóa thành một thanh kiếm vô song, chỉ còn linh hồn dùng chung thức hải với Thái tử điện hạ (nói nôm na là hai hồn một xác ấy). Bọn họ dùng chung ngũ quan lục cảm, cùng học, cùng chơi từ thuở thiếu niên, cùng cãi nhau mà trưởng thành.

Thế rồi bạn công bị quốc sư ra tay trừ khử, thụ liền trở nên điên cuồng. Về sau thụ quân gieo mình xuống vực lửa mà chết. Nhân gian trải qua thương hải tang điền, thấm thoắt đã trôi cmn đến thời hiện đại (hay tương lai)? Thân xác thụ bị kẻ có tà tâm bắt phải đội mồ sống dậy. Lúc đầu bản không nhận ra công quân, còn công quân thì cũng mơ mơ hồ hồ không nhớ rõ về tiền kiếp. Sau khi công quân phải chăm bẵm vị nhân hoàng bệ hạ nọ tái hòa nhập xã hội hiện đại, hướng dẫn cách dùng điện thoại ti vi :))) lại thêm vài lần sát cánh kề vai thì quá khứ đau thương mới được dần dần hé mở :v

Quyển này tình cảm thì hay nha, thiết lập Tuyên Ker và Thịnh Linh Uyên cũng cực kì hay, chỉ là không biết cho hành văn của tác giả hay người chuyển ngữ mà đọc khó hiểu rối rắm vô cùng. Nghe nói Pi đại đang biên tập lại, mong  là version mới sẽ dễ hiểu hơn. Cứ tưởng Sát phá lang lấy chủ đề steampunk đã đủ nhức đầu rồi, ai ngờ cổ xuyên kim với tự công tự thụ kiểu này còn xoắn não hơn nữa :)))

Ai thích khiêu chiến thì cứ nhảy nhé!

23 COMMENTS

 1. ừm cho m hỏi chút ad có biết bộ nào mà thuộc dạng showbiz thụ là minh tinh mà kiếp trước lạnh lùng quá nên trùng sinh đã thay đổi tính cách sang rất lầy í. bn thụ này còn có 1 bạn diễn rất thường đi chung xong gây hài các kiểu các kiểu… mình đọc bộ này 1 lần thấy rất hài hước rất hay mà không thể nào nhớ nổi tên truyện

 2. Mà cho mình hỏi không liên quan xí, Admin hay đọc những truyện trên ở đâu vậy? Do mình mỗi lần đọc truyện là phải đi tìm tùm lum, đọc đc vài chap thấy edit ko mượt lại chạy đi chỗ khác đọc lại T^T mạch cảm xúc dễ đứt đoạn vs ko đồng nhất nữa

 3. tui cx đang cày bộ Husky nài =))) quả là hợp gu tui lun á , chỉ 1 từ HAY thoy cx chưa đủ diễn tả 1 siêu phẩm này nữa ( có thể đối với tui ) =))) đọc review ad xong càng thik mà buồn mỗi 4 chữ truyện hay ko hot =(((( tr này thấy cực hay hay hay lun á mà đúng là ít ng biết thật =((

 4. Chào ad :)))
  Mình vô tình lạc vào đây và thấy ad cũng đammei trùng sinh như mình nên mình u mê theo ad luôn :))) Không biết ad đọc bộ “Trọng sinh chi tế sủng hôn” chưa nhỉ? Motif khá quen thuộc nhưng được cái bác tác giả tả phim của bạn thụ hay quá nên mình phải cho một đề xuất be bé vào đây :,) Thề ad ạ, tả phim mà người đọc u mê hơn cả cốt truyện chính ý!!!!

  • Sư tun là độc nhất vô nhị rồi, S cũng ume sư tun lắmmmmm :))) nhưng để nói gần gần thì S đề cử Sở Uyên của Đế vương công lược nha!

   P/S: Trong Vết nhơ (cùng tác giả với Husky) có Mộ Dung Sở Y, Sở Y cũng có liên hệ với Vãn Ninh đấy, nên gặp Sở Y như gặp lại sư tun vậy :))) chỉ tiếc Sở Y là tuyến phụ nên xuất hiện không nhiều. Với cả S chỉ thích Sở Y thôi chứ tổng thể truyện S không thích lắm…

 5. GÓC CẢM THÁN:

  Trời ơi!!!, bộ đam mỹ đầu tiên mị đọc là “husky và sư tôn mèo trắng”. Qùao~~ phải nói thật sao tui lại ko phát hiện log của ad sớm hơn một chút chứ. Phí hoài 20 năm cuộc đời, haizz~~. Nhờ cái review siêu cấp hài hước của ad mà một đứa lười đọc như mị đã đi tìm đọc và omg một couple quá sức “xinh đẹp!!!”.

  1. Cách hành văn của bạn edit nhà “nhất diệp chi chu” rất hay, dễ hiểu. Không cẩu thả, từ ngữ sử dụng được chọn lọc tốt. Nhiều khi đọc phải truyện dùng văn phong quá bay bổng cũng cảm thấy có chút khó nuốt, hoặc tệ hơn là gặp phải mấy truyện ko tôn trọng đọc giả luôn, dùng từ như s***.
  2. Cốt truyện hay ho, đan xen giữa hai kiếp, những bí mật cứ từ từ được đào ra, vừa gây hứng thú vừa mang nét đặc sắc riêng.
  3. Nội tâm nhân vật được chú trọng diễn tả, từ những đau khổ cho đến chút rung động trong trái tim. Mọi thứ cứ hòa quyện có lúc mãnh liệt cũng có lúc nhẹ nhàng. Nói thật mình thích đọc truyện ngược , nhất là những lúc mà một trong hai nhân vật nhận ra được những hi sinh của người kia, mình thích đọc cái quá trình mà người đó khổ sở, đau lòng, hối hận, áy náy,… bởi vì có những cảm xúc như thế mới chứng tỏ trong lòng người đó cũng có chỗ dành cho người còn lại, chứng tỏ được tầm quan trọng của người đã hi sinh trong thầm lặng.
  4. Mặc Nhiên siêu đáng yêu, đẹp trai, ôn nhu, dã tính, bạo ngược, bá đạo, hiền lành, lãnh khốc,… ngút trời, Sở Vãn Ninh thì đúng tuýt mình luôn, một cường thụ luôn đứng sau bảo vệ, âm thầm hy sinh, lãnh đạm bên ngoài nóng bỏng bên trong.
  5. Tưởng 300 chương với vài chục phiên ngoại là ngắn vì mình từng đọc truyện 2000 chương hơn cơ. Thế nào mà đọc hộc máu cũng gần 1 tuần mới xong. Nói chung độ dài này đối với đứa thích đọc truyện dài như mình, hài lòng tuyệt đối, vì nếu truyện quá hay mà ngắn thì uổng biết bao nhiêu (^+^).

  Điều duy nhất mà mình cảm thấy mất mát ở bộ truyện này chính là nó có hơi nặng nề, đen tối. Số lần có được chút an bình và hạnh phúc của các nhân vật (ko kể chính hay phụ) đều ít ỏi quá, haizz~. Trải qua đủ thứ chuyện trên trời dưới đất, sóng gió, tội lỗi, ân hận, thù oán, ghen tị,… giống như là quy tụ hết tất cả những cảm xúc tiêu cực trên thế giới này vậy. Kết thúc bộ truyện mình không thể không tự hỏi, rốt cuộc là thiên lý ở đâu?, trong cái thế giới mà mạnh được yếu thua, cá lớn nuốt cá bé. Cho dù hai nhân vật chính của chúng ta có mạnh mẽ cỡ nào cũng bị vùi dập không ngóc đầu lên nổi bởi cái gọi là “số phận”. Quanh đi quẫn lại, ngẫm nghĩ thật kĩ , rốt cuộc cuối cùng cũng có ai là thật sự ác đâu? Cũng ko phải bởi vì họ đã nuốt qua quá nhiều đau khổ mà biến chất hay sao? Nếu ko phải trải qua những chuyện sinh tử như thế, ai lại nguyện ý mà giết chết nhiều người như vậy? Kết thúc truyện vẫn đâu có gì thay đổi, thế giới đó vẫn thế, thắng làm vua thua làm giặc. Có phải hay chăng rồi sẽ xuất hiện một Mặc Nhiên thứ 2, một Sở Vãn Ninh thứ 2, một phượng hoàng nhi thứ 2, một sư muội thứ 2, một diệp vong tích và nam cung tứ thứ 2, một Sở Tuân thứ 2,…?
  Chỉ kết thúc bằng một câu hỏi thôi:
  F***. VÌ CÁI QUÁI GÌ MÀ SỐ CỦA MẶC NHIÊN ĐEN NHƯ CON CHÓ MỰC THẾ??????

  Haizz~~~. Nhưng mà ko buồn thì làm sao để lại được ấn tượng sâu sắc như vậy chứ, đúng ko? Để cho 1 đứa lười cả like phải viết một cái review dài bà cố để bày tỏ nỗi lòng như này.

  TÚM CÁI VÁY LẠI LÀ TRUYỆN HAY BÁ CHÁY CON BỌ CHÉT, DÀNH CHO CÁC BẠN SỢ BỊ NGƯỢC KO DÁM COI, HÃY VỮNG TÂM ĐI, VÌ NÓ HAPPY ENDING MÀ, KO CHẠY ĐI ĐÂU ĐƯỢC ĐÂU, KO COI LÀ TIẾC CẢ ĐỜI ĐÓ. TRUST ME~~~~

  P/S: THANK YOU AD LẦN NỮA NÀ. MUAAA~(HÔN ĐÓ) hiiihiii. À, với trong lúc đọc truyện mình có hay đi kiếm hình xem cho dễ liên tưởng á. Lên PINTEREST có nhiều hình đẹp của main couple lắm nhoa. Nhớ search để tăng thêm hương vị nha cả nhà. LOVE.

  • Không sao, hố này càng ngược càng mê í.Kiểu như tớ biết đoạn này ngược thì đọc sẽ đỡ đau lòng hơn, chớ khi mà tới khúc ngọt í,sẽ kiểu k quen.Không phải tớ k thích ngọt, tớ mê ngọt lắm í (cho nên việc nhảy hố Husky là tớ lấy hết can đảm ra mà nhảy í), sợ là đường bọc thủy tinh thôi..với lại đọc đc tí đường là khi gặp lại đoạn ngược í sẽ khóc.Ầy,tóm lại í truyện này ngược thì ngược nhưng khi bạn có đc 1 tí đọc là sẽ điên cuồng mà đọc típ, khóc cũng k dừng,đến khi lại có 1 tí đường, lại thêm 1 tí là đến khi nhận ra là đọc xong rồi!!

 6. Admin hay cao nhân nào ghé ngang qua thì cho mình xin tên truyện với.
  Bạn thụ ở hiện đại trong một lần bắt gặp một đôi gay đang ấy nhau thì bị 2 ng đó diệt khẩu xuyên về cổ đại vào 1 thế tử của một quốc gia bị diệt vong có thêm 2 đệ muội bị quốc gia khác bắt đi rồi để cứu đệ đệ muội muội thụ phải uống viên cổ độc (sau này cái mang thai) rồi lưu lạc 4 phương 8 hướng đc công – thái tử Quý quốc đem về dưới danh nghĩa tù binh mà đặt ngta trong phòng ngủ. Công có 2 ng bạn thân một là tướng quân 1 là thần y. Rồi thêm 7749 kiểu dây dưa tranh ngôi đoạt vị, tự ngược lẫn nhau thì công thụ lưu lạc 7 năm (con đc 7 tuổi) rồi chuyện gì tới cũng sẽ tới 2 ng gặp lại nhau thì đệ đệ với muội muội bằng cách nào đó thành hoàng hậu của 2 nước hàng xóm tưởng công giết thụ nên báo thù cho ca ca.
  Tóm gọn là như v, thiệt sư đọc mới có 1 lần nhớ tất cả trừ tên nv và tên truyện :'(
  Các cao nhân xin hãy giúp đỡ <3

 7. đè cử thêm 1 bộ trọng sinh tui khá thích là TRọng sinh chi đại giới, bộ này thiên về chủ thụ, tình cảm rất oke hợp gu tuiii nhiều lắm highly recomment nhaa

 8. Cao nhân nào đó cho tui tìm truyện với:
  Truyện là thụ kiếp thứ 1 là 1 đứa trẻ mồ côi trong cô nhi viện (kiếp này cổ đại nhưng toi quên mất cổ đại gọi như nào rồi) nhưng trong 1 lần gặp lũ thụ phải lưu lạc thành ăn mày. Sau này có quen đc 1 người ăn mày truyền cho công pháp nhưng thụ không biết j tập đại thế là trở thành 1 tên ngũ đại tam thô sau đó đầu quân vào binh trường, chiến đấu hết mik cho đất nước và dần dần thụ phát hiện ra thân phận thật của mik là hoàng huynh sinh đôi của Thái tử. Thụ cảm thấy uất ức vì mik thì tuổi thơ phải lưu lạc đầu đường xó chợ, thiên tân vạn khổ mới vào đc quân doanh vậy mà em sinh đôi lại có thể an nhàn hưởng thụ cuộc sống hoàng gia nên dẫn quân tạo phản nhưng không thành, thụ bị cha mik tống vào ngục giam và thụ tự tử
  Kiếp thứ 2 thụ đầu thai thành con của 1 gia đình siêu cấp giàu, nhưng bn vẫn nhớ đc kí ức kiếp trc sau đó thụ lại trùng sinh trở lại kiếp thứ 1 =))
  Mik nhớ thì tên bạn công là Văn Chân thụ là Tần Ning thì phải

 9. Khg biết Ad có đọc qua “Truyền Thuyết về Phu Nhân Chúa Tể” chưa..Mình thấy truyện hài hài,dễ thương…nhưng tình tiết đưa đẩy cứ vậy mà kg chán…nên mới giới thiệu (800 chương gì đó–cũng là trùng sinh, xuyên không, tu chân,huyền huyễn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here